Tin công nghệ 24h

Việt Nam lần đầu có liên minh phòng chống tấn công mạngLiên minh được thành lập với các doanh nghiệp an ninh mạng hàng đầu tại Việt Nam

Liên minh “Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng” do 5 thành viên sáng lập gồm Công ty An ninh mạng Viettel, Trung tâm An toàn thông tin VNPT, Trung tâm An ninh mạng FPT, Công ty Cổ phần BKAV và Công ty TNHH An ninh An toàn thông tin CMC.

Liên minh hoạt động dưới sự bảo trợ, dẫn dắt của Bộ Thông tin và Truyền thông, hai đơn vị là Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Cục An toàn thông tin) và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam đóng vai trò chủ trì.

Theo thỏa thuận được ký kết, các thành viên trong liên minh sẽ cùng nhau thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa cơ quan nhà nước, hiệp hội và doanh nghiệp nhằm cung cấp, phát triển những sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ cho cộng đồng, xã hội.

Ngoài ra, hướng tới mục tiêu tăng cường sự gắn kết, chia sẻ sức mạnh của các doanh nghiệp trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng.

Liên minh sẽ cùng nhau bảo vệ tài sản của cơ quan, tổ chức và người dân Việt Nam trước các nguy cơ tấn công mạng; giảm tỉ lệ lây nhiễm mã độc tại Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có môi trường mạng an toàn.

Theo dự báo xu hướng tấn công mạng năm 2019 của Bkav, mối đe dọa lớn nhất của người dùng Internet Việt Nam chủ yếu đến từ mã độc mã hóa tống tiền, mã độc xóa dữ liệu, mã độc đào tiền ảo và tấn công APT.

Các loại mã độc này có thể kết hợp nhiều con đường lây nhiễm khác nhau để tăng tối đa khả năng phát tán, trong đó phổ biến nhất là khai thác lỗ hổng phần mềm, hệ điều hành và qua email giả mạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top