Tin công nghệ 24h

Volvo sẽ hạn chế tốc độ tất cả các dòng xe của hãngGiám đốc điều hành Volvo Samuelsson trong buổi thuyết trình tại triển lãm ô tô Geneva 6/3/2018

Volvo với chiếc xe đầu đàn của hãng là XC90 có tốc độ cực đại là 212km/h đã có các tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện “Tầm nhìn 2020” với mục tiêu không có vụ tai nạn nặng nề nào hoặc vụ chết người đối với người ngồi trên xe. Đây là lời cam kết giảm tối thiểu các vụ tai nạn chết người xảy ra với người ngồi trên xe Volvo vào năm 2020.

Hakan Samuelsson – Giám đốc diều hành của Volvo nói với Reuters rằng sẽ rất khó đạt được mục tiêu đề ra nếu không có các biện pháp khác nhằm thay đổi hành vi của lái xe. “Chúng tôi đã nhận ra, để đạt được mục tiêu cần chú trọng hơn nữa vào yếu tố con người” – Hakan Samuelsson nói. 

Volvo không đưa ra thông tin chi tiết, nhưng cho biết với dữ liệu họ có được thì tỉ lệ thương tật và chết người đối với hành khách của họ thấp hơn nhiều so với mức trung bình của nền công nghiệp ô tô trước khi “Tầm nhìn 2020” được công bố từ năm 2007.

Cùng với hạn chế tốc độ, Volvo sẽ đưa ra công nghệ  dùng camera để theo dõi tình trạng và sự tập trung của tài xế để ngăn ngừa tài xế lái xe trong tình trạng say xỉn hoặc không kiểm soát được bản thân. Khách hàng đang tham quan chiếc Volvo XC90 tại triển lãm ô tô Thượng Hải ngày 20/4/2017

Volvo thông báo về việc hạn chế tốc độ trong Triển lãm ô tô Geneva, nơi hãng này cũng cho ra mắt chiếc xe chạy điện thế hiệu suất cao hệ thứ 2 Polestar 2.

Phần lớn người mua xe Volvo thường chọn mẫu xe này vì tính an toàn của nó. Tuy nhiên Samuelsson cũng thừa nhận đây sẽ là biện pháp không được lòng khách hàng tại Đức, nơi tài xế thường chạy 200km/h hoặc hơn nữa tại các xa lộ không hạn chế tốc độ. 

“Chúng tôi không thể làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng tôi tin sẽ thu hút các khách hàng mới. Dây đai an toàn ba điểm của chúng tôi ra mắt đầu tiên năm 1959 cũng bị mọi người phê phán. Tôi nghĩ khách hàng tại Đức sẽ hiểu rõ giá trị rằng chúng tôi luôn quan tâm đến sự an toàn”, Samuelsson nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top