Tin công nghệ 24h

Walmart nhảy vào sản xuất máy tính bảng

Theo hãng tin Bloomberg, sản phẩm máy tính bảng của Walmart (Mỹ) sẽ không đắt tiền, thân thiện với trẻ em, chạy trên hệ điều hành Android của Google, theo các ảnh và dữ liệu trong đơn đăng ký sản phẩm máy tính bảng của  Walmart trình FCC.  Một công ty Trung Quốc phụ trách sản xuất thiết bị này, và nó sẽ được bán dưới nhãn mác ONN của Walmart.  Thương hiệu ONN bán các phụ kiện như tai nghe, dây sạc điện thoại và loa âm thanh của máy truyền hình.

Người phát ngôn Walmart xác nhận với CNBC: “một dòng máy tính bảng riêng đang được phát triển” nhưng không bình luận gì thêm về giá bán hoặc thời điểm tung sản phẩm này.Người tiêu dùng ở khu bán hàng điện tử-giải trí của Walmart – Ảnh : Getty Images

Trước đó, Walmart cho biết trong năm 2019, tập đoàn sẽ tập trung vào mặt hàng điện tử và gia dụng, sau khi chi mạnh tay trong năm 2018 để cải tổ hoạt động kinh doanh ngành hàng may mặc, theo Bloomberg.  

Theo CNBC, quyết định của Walmart vào lúc thị trường máy tính bảng nhìn chung đã chậm lại. Các chiếc iPad của Apple vẫn dẫn đầu thị trường, như kiểu Pro line mới có giá bán 799 đô-la Mỹ. Nhưng máy tính bảng của   đối thủ thương mại điện tử Amazon hoặc của Samsung cũng là một lựa chọn phổ biến.  Máy tính bảng của Amazon ban đầu có tên Kindle Fire, được phát triển hồi năm 2011 và có vài phiên bản dành cho trẻ em.

Theo Bloomberg, máy tính bảng ONN có khả năng mang lại hơi thở mới cho thị trường èo uột, sụt giảm vài năm qua. Người dùng máy tính bảng không hăng hái mua máy mới như người dùng điện thoại thông minh vốn cũng  đang tăng về kích thước lẫn công suất, khiến nhu cầu sở hữu thiết bị lớn hơn bị giảm mạnh. Năm 2018, số máy tính bảng bán  được  giảm 6,2%, theo Strategy Analytics.

Năm 2018, đối thủ Target của Walmart đã tung ra Heyday, cửa hàng  điện tử tiêu dùng đầu tiên, với sản phẩm gồm tai nghe và vỏ điện thoại thông minh.   Sự sụp đổ của một số nhà bán lẻ tập trung vào công nghệ như Circuit City, đã mở ra cơ hội cho nhiều chuỗi kinh doanh khác gặt hái doanh số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top