Tin công nghệ 24h

Website rao bán Samsung Galaxy S10 hàng nhái tung hoành thị trườngNhững chiếc smartphone nhái Samsung Galaxy S10+ được rao trên mạng

Là tiêu điểm của thị trường công nghệ tháng 3/2019, bộ đôi Galaxy S10 và S10+ của Samsung đã chính thức mở bán tại thị trường Việt Nam với giá từ 20,99 – 28,99 triệu đồng.

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau khi bộ đôi này lên kệ, thị trường thương mại điện tử xuất hiện rất nhiều trang web rao bán những chiếc smartphone hàng nhái Galaxy S10 và S10+ với mức giá chỉ dưới 3 triệu đồng.

Có đến hàng chục trang web cùng kinh doanh loại sản phẩm này như didong…vn, dienthoaidailoan…, smartphonedailoan… Ở đó, một chiếc điện thoại nhái Samsung Galaxy S10 được quảng cáo “Samsung Galaxy S10 Đài Loan loại 1” có giá bán từ 2,6 – 2,7 triệu đồng. Còn với hàng nhái phiên bản cao cấp hơn là chiếc Galaxy S10+, giá bán cũng chỉ tương đương. Tất cả đều được bảo hành từ 6 – 12 tháng tùy nơi.Sản phẩm được một website quảng cáo

Những chiếc điện thoại nhái không “ngại” in luôn logo của Samsung, sử dụng hình ảnh của chính những chiếc Samsung Galaxy S10, S10+ hàng thật phục vụ mục đích quảng cáo.

Lâu nay, điện thoại nhái là câu chuyện phổ biến tại thị trường Việt Nam. Mỗi khi các hãng công nghệ lớn như Apple, Samsung tung ra mẫu máy mới, hàng nhái cũng nhanh chóng xuất hiện với kiểu dáng y hệt.

Thậm chí, nhiều thời điểm điện thoại nhái còn được bán từ trước khi hàng thật được tung ra chính thức, được quảng cáo xuất xứ Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc hay thậm chí là Singapore cho… sang, tăng thêm uy tín. Nhưng thực tế, phần lớn đều có xuất xứ từ thị trường Trung Quốc.

Đánh vào nhu cầu của những người tiêu dùng điều kiện kinh tế hạn chế nhưng muốn sở hữu trong tay sản phẩm thời thượng, những chiếc điện thoại nhái ăn theo kiểu dáng, thương hiệu lớn vẫn có đất sống.

Thời gian qua, các cơ quan quản lý đã vào cuộc nhưng xem ra câu chuyện vẫn như muối bỏ bể.Hàng nhái Vertu rao bán công khai. Ảnh chụp màn hình

Theo thông tin được đưa ra đầu năm 2019, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) nhận định hoạt động kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn chưa có chiều hướng suy giảm, tập trung trên nhiều lĩnh vực, ngành hàng.

Trong đó nhiều sản phẩm hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ được sản xuất ở nước ngoài, sau đó đưa vào tiêu thụ trong nước qua đường tiểu ngạch, nhập lậu.

Như trường hợp thương hiệu nổi tiếng Apple, hiện loạt sản phẩm nhái các đời iPhone của hãng này (như iPhone 7, 8 cho đến đời mới nhất như iPhone XS, Xs Max) cũng đang tràn ngập thị trường trong nước với giá chỉ từ vài triệu đồng.

Thậm chí với thương hiệu hạng sang như Vertu, trong khi hàng thật có giá từ vài chục triệu cho tới hàng trăm triệu đồng thì hàng nhái rao bán trên mạng có giá rẻ giật mình, chỉ từ hơn 3 triệu đồng cho tới hơn chục triệu.

Các sản phẩm được khoác đủ loại tên gọi của hàng thật như Titanium, Signature S, Signature S Gold…, còn chủ website thì công khai chia ra từng loại “Fake 1” (hàng nhái loại 1), “Fake 2” (hàng nhái loại 2) để bán.

Đáng nói, dù công khai rao bán hàng nhái nhưng chủ các trang web kinh doanh vẫn ung dung hoạt động, không bị cơ quan chức năng “sờ gáy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top