Tin công nghệ 24h

Xem robot cảnh sát đi tuần trên đường phố Trung Quốc

Những robot CSGT đầu tiên tại Trung Quốc bắt đầu đi vào hoạt động, với khả năng nhận diện khuôn mặt, robot này có thể phát hiện các hành vi vi phạm trên đường phố.

Những chiến sĩ cảnh sát robot mới xuất hiện và bắt đầu đi tuần tại Hà Bắc, Trung Quốc. Những tân binh này có thể làm việc suốt ngày đêm mà không cần nghỉ ngơi, ăn uống.

Đây được kỳ vọng là một sự bổ sung cần thiết nhằm giảm bớt khối lượng công việc cho những đơn vị cảnh sát trong công tác tuần tra đường phố.

Có tổng cộng 3 biến thể robot cảnh sát được giao thực hiện những nhiệm vụ khác nhau, bao gồm robot quản lý phương tiện, robot tuần tra và robot cảnh báo tai nạn.

Một trong 3 phiên bản cảnh rát robot đang hoạt động tại Hà Bắc, Trung Quốc.

Những robot cảnh sát này có khả năng di chuyển hoàn toàn tự do nhờ sự trợ giúp của các cảm biến xác định phương hướng. Chúng được trang bị camera nhận diện khuôn mặt hiện đại nhằm phát hiện hành vi vi phạm trên đường phố.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt ngày càng trở nên phổ biến và gần như có ở bất cứ đâu trên đường phố Trung Quốc. Công nghệ này giúp phát hiện các nghi phạm theo thời gian thực, từ hành vi đi ẩu cho đến tình nghi giết người cũng như các tội phạm khác. Trẻ em mất tích hay người già đãng trí cũng có thể tìm thấy bằng công nghệ này.

(HH/Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top