Tin công nghệ 24h

Xu hướng sử dụng AI chống gian lận sẽ tăng mạnh vào năm 2021Xu hướng sử dụng AI chống gian lận sẽ tăng mạnh vào năm 2021. Ảnh: iStock.

Được biết,  Association of Certified Fraud Examiners (ACFE) là Hiệp hội những người kiểm tra gian lận, được chứng nhận là một tổ chức chuyên nghiệp, quy tụ những người kiểm tra gian lận. Các hoạt động của nó bao gồm sản xuất các công cụ kiểm tra và đào tạo kỹ năng chống gian lận.

Hiện tại, chỉ có 13% các công ty sử dụng AI trong các chiến lược chống gian lận, nhưng trong hai năm tới, nghĩa là vào năm 2021, con số này có thể tăng tới 25%.

Nghiên cứu thu thập dữ liệu từ hàng ngàn thành viên của ACFE, là các công ty thuộc 24 lĩnh vực, 21% trong số đó liên quan đến dịch vụ tài chính ngân hàng và 17% là các cơ quan của Chính phủ và hành chính. Hầu hết trong số các thành viên, 49% đến từ Hoa Kỳ, trong khi 13% đến từ Tây Âu và 12% đến từ châu Phi.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, nhiều công ty nên chuyển sang sử dụng công nghệ sinh trắc học trong các chiến lược chống gian lận. Có 16% các công ty có ý định thực hiện theo hình thức này, 72% các công ty có kế hoạch áp dụng AI trong giám sát tự động, và 47% muốn dùng AI để trực quan hóa dữ liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top