Tin công nghệ 24h

Xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc giảm mạnh trong tháng 5 | Tin tức

Theo dữ liệu được công bố bởi Tổng cục Hải quan Trung quốc vào ngày 10/6, sản lượng đất hiếm xuất khẩu tháng 5 của nước này là 3640 tấn, giảm 689.5 tấn so với 4.329 tấn trong tháng Tư.

Trung Quốc là nhà sản xuất đất hiếm hàng đầu thế giới. Đất hiếm là một nhóm gồm 17 loại khoáng sản được sản xuất với số lượng khá khan hiếm. Chúng thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, từ động cơ xe hơi, thiết bị điện tử đến việc lọc dầu và làm sạch động cơ diesel đến dùng trong việc tạo ra nhiều hệ thống vũ khí chính mà Mỹ sử dụng cho giữ gìn an ninh quốc gia, bao gồm cả laser và radar.Máy khai thác đất hiếm ở mỏ Bayan Obo thuộc Nội Mông, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

85% quặng đất hiếm trên thế giới được khai thác tại Trung Quốc, cung cấp nguyên liệu cho các nhà sản xuất công nghiệp điện tử, theo công ty nghiên cứu Adamas Intelligence. Từ năm 2014 đến năm 2017, nước này đã cung cấp 80% lượng đất hiếm được Hoa Kỳ nhập khẩu.


Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 5 tới một nhà máy đất hiếm đã thúc đẩy suy đoán rằng Trung Quốc sẽ sử dụng vị trí thống trị của mình trong các loại đất hiếm làm đòn bẩy trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ.

Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top