Hệ thống tưới cây thông minh | Tưới tự động thời 4.0

5/5 - (15 bình chọn)

Khi đã sở hữu cho mình một khu vườn to lớn tuyệt đẹp thì chủ sở hữu lại luôn phải lo lắng về vấn đề tưới nước để chăm sóc cho khu vườn đó. Hệ thống tưới cây thông minh hoàn toàn tự động là một giải pháp tuyệt vời giúp giải quyết vấn đề của bạn. Nội dung này hãy cùng VietKen tìm hiểu chi tiết về hệ thống tưới tự động thời 4.0 nhé.

Khái niệm hệ thống tưới cây thông minh

Hệ thống tưới cây thông minh (Tiếng Anh: Smart Irrigation System) là hệ thống bao gồm nhiều thiết bị tưới giúp tưới cây một cách hoàn toàn tự động. Với rất nhiều cảm biến như cảm biến mưa, nhiệt độ, độ ẩm… thì hệ thống có thể hoạt động rất chính xác chỉ sau một lần cài đặt.

Hệ thống tưới cây tự động thông minh có thể giúp chủ nhân giảm 100% thời gian tưới cây cho cả khu vườn của mình. Chỉ cần thiết lập chính xác một lần và hệ thống sẽ hoạt động một cách chính xác.

Sơ đồ hệ thống tưới tự động cơ bản
Hệ thống tưới cây tự động cơ bản

Với những hệ thống tưới cây thông minh cao cấp thì chủ nhân chỉ cần lâu lâu kiểm tra xem hệ thống hoạt động có ổn định không. Còn lại tất cả mọi thứ đã được sắp xếp, tính toán để tưới cây một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Hệ thống tưới cây tự động thông minh đầy đủ nhất sẽ bao gồm những bộ phận chính dưới đây:

 1. Bộ điều khiển trung tâm (giúp điều khiển hệ thống tự động)
 2. Bộ cảm biến mưa, cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm,…. (giúp báo các thông số về Bộ trung tâm để điều khiển hệ thống hoạt động theo đúng yêu cầu của cây trồng)
 3. Hệ thống bơm áp lực
 4. Hệ thống lọc (giúp lọc rác và chất bẩn chống tắc béc)
 5. Hệ thống châm phân tự động (giúp bón phân tự động cho cây khi cần)
 6. Hệ thống đường ống, dây dẫn nước
 7. Hệ thống đầu béc, đầu tưới (để điều chỉnh cách phun nước sương, mưa, nhỏ giọt và chỉnh lưu lượng phù hợp với từng loại cây).
 8. Phụ kiện (PVC, co nối ống, chốt bít ống,…).
so do he thong tuoi cay tu dong thong minh cao cap
Hệ thống tưới cây thông minh cao cấp

Ngoài ra một số hệ thống tưới cây thông minh cao cấp cho nhà kính còn có các bộ phận cảm biến hiện đại khác như:

 • Cảm biến độ ẩm không khí dùng cho nhà lưới (Bật tưới khi độ ẩm quá thấp và ngừng khi đạt độ ẩm)
 • Cảm biến độ ẩm đất (Bật tưới khi độ ẩm quá thấp và ngừng khi đạt độ ẩm)
 • Cảm biến nhiệt độ (không tưới khi nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Đồng thời bật hệ thống tưới làm mát, máy lạnh, bật quạt gió khi nhiệt độ quá cao)
 • Cảm biến ánh sáng (Kéo màn cuộn tự động khi có ánh nắng mạnh, bật đèn khi độ sáng không đủ)
 • Cảm biến nồng độ C02 (bật quạt lưu thông không khí, máy hút CO2)
 • Camera quan sát
he thong tuoi cay thong minh cho nha kinh
Hệ thống tưới cây thông minh cho nhà kính

Tiêu chí của hệ thống tưới tự động thông minh

Tùy vào nhu cầu thực tế và số tiền đầu tư thì đơn vị thi công sẽ thiết kế các hệ thống tưới khác nhau. Tuy nhiên để được gọi là hệ thống tưới tự động, thông minh thì ít nhất phải đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

1. Tự động Bật/Tắt để tưới cây hàng ngày

Để được gọi là hệ thống tưới cây thông minh thì điều kiện cần là phải tự động Bật/Tắt hàng ngày được. Nếu phải tự đi mở van, khóa van để tưới hàng ngày thì không thể gọi là thông minh, tự động được.

Để có thể tự động Bật/Tắt hàng ngày thì hệ thống tưới cần lắp một thiết bị hẹn giờ điều khiển (tiếng Anh: Timer). Thiết bị này sẽ giúp tự động Bật để tưới cho vườn cây vào thời điểm đã cài đặt sẵn. Sau khi hết khoảng thời gian hẹn thì hệ thống sẽ tự động tắt.

he thong tuoi cay tu dong bat tat hang ngay
Hệ thống tưới cây tự động bật tắt

Với một hệ thống hẹn giờ tự động Bật/Tắt thì về cơ bản khu vườn của bạn đã khá tự động rồi. Tuy nhiên vấn đề là khi gặp trời mưa thì hệ thống này vẫn tiếp tục tưới tự động (mặc dù không cần thiết).

2. Tự động tắt khi trời mưa

Nếu hệ thống tưới vẫn tiếp tục hoạt động theo thời gian hẹn giờ ngay cả khi trời mưa thì sẽ làm lãng phí điện, lãng phí nước và gây ngập úng cho cây. Đó là lý do một hệ thống tưới cây thông minh cần có khả năng tự động tắt khi trời mưa.

Điều này nghe có vẻ phức tạp tuy nhiên nguyên lý hoạt động lại cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thêm thiết bị cảm biến mưa vào hệ thống tưới của mình thì có thể tự động tắt khi trời mưa rất dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động: Khi trời mưa => Nước mưa rơi vào cảm biến => Hệ thống tưới sẽ tự động tắt=> Trời nắng => Nước trong cảm biến bốc hơi hết=> Hệ thống tưới sẽ tự động như đã cài đặt.

he thong tuoi cay tu dong tat khi troi mua
Cảm biến mưa giúp tự động tắt khi trời mưa

3. Tự động bật tắt theo độ ẩm của đất

Nhu cầu nước của từng loại cây, từng thời điểm phát triển của cây là rất khác nhau. Nếu tất cả các loại cây trong vườn đều được tưới với cùng một lưu lượng nước thì sẽ có cây bị thừa nước (gây ngập úng), có cây bị thiếu nước (cây khô héo và bị chết).

cam bien do do am dat
Bộ cảm biến đo độ ẩm đất

Một hệ thống tưới cây tự động thông minh sẽ giúp tự động bật tưới khi độ ẩm quá thấp. Khi đất đủ độ ẩm thì hệ thống tự động tắt tưới để tránh bị thừa nước.

4. Tự động bật tắt theo độ ẩm không khí

Với hệ thống tưới tự động cho nhà kính thì có thể sử dụng thêm cảm biến độ ẩm không khí. Hệ thống sẽ tự động bật tưới khi cảm biến đo được độ ẩm trong không khí thấp, tự động tắt khi độ ẩm không khí đã vừa đủ.

tuoi tu dong bat tat theo do am khong khi
Tưới tự động bật tắt theo độ ẩm không khí

5. Tưới tự động tắt khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Khi nhiệt độ ngoài trời quá cao (nhiệt độ khoảng 45-50°C) thì sẽ khiến nước bị nóng và rất dễ làm cây bị chết. Ngược lại nhiệt độ ngoài trời quá lạnh sẽ khiến nước rất lạnh và cũng có thể làm cây bị chết.

Để giải quyết vấn đề này thì chúng ta sẽ sử dụng hệ thống cảm biến nhiệt độ để dừng tưới khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

tuoi tu dong bat tat theo nhiet do
Tưới tự động tắt khi nhiệt độ quá nóng, quá lạnh

Ngoài ra để tiếp tục tưới khi nhiệt độ quá cao thì có thể thiết lập tự động bật hệ thống tưới làm mát, máy lạnh, bật quạt gió.

Ngoài những hệ thống cảm biến được sử dụng trong hệ thống tưới thì còn một số cảm biến khác được sử dụng trong nhà kính trồng rau khác.

6. Tự động cân bằng ánh sáng

Bộ cảm biến ánh sáng sẽ giúp các nhà kính có chế độ tự động kéo màn cuộn tự động khi có ánh nắng mạnh hoặc bật đèn khi độ sáng không đủ.

tu dong keo ha rem che nha kinh
Hệ thống cảm biến tự động cân bằng ánh sáng

7. Cảm biến nồng độ CO2

Nồng độ CO2 đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của cây trong lồng kinh. Bộ cảm biến nồng độ CO2 sẽ giúp bật quạt lưu thông không khí khi nồng độ CO2 quá cao hoặc bật máy hút CO2 khi nồng độ CO2 quá thấp.

bo cam bien nong do co2
Bộ cảm biến nồng độ CO2

VietKen hiện đang là đơn vị dẫn đầu về công nghệ tưới cây tự động thông minh. Chúng tôi cung cấp giải pháp tưới cây thông minh tự động với chất lượng dự án cao với mức giá cạnh tranh. Liên hệ Hotline/Zalo: 0929.234.222

Các bộ phận của hệ thống tưới tiêu tự động

Một hệ thống tưới tự động thông minh sẽ bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Dưới đây là các bộ phận sẽ có trong các hệ thống tưới thông minh tự động hiện đại nhất:

1. Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm chính là “trái tim” của hệ thống tưới tự động thông minh. Bộ phận này đóng vai trò rất quan trọng giúp hẹn giờ bật tắt tưới hàng ngày theo cài đặt sẵn.

bo dieu khien trung tam he thong tuoi tu dong
Bộ điều khiển trung tâm hệ thống tưới tự động

Bạn cũng có thể điều khiển Tắt/Mở hệ thống tưới tự động từ xa rất dễ dàng qua điện thoại thông minh, máy tính bảng. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối Internet thì thao tác Tắt/Mở hệ thống tưới có thể thực hiện rất dễ dàng.

2. Cảm biến các loại

Cảm biến chính là “trí não” của hệ thống tưới tự động thông minh. Hệ thống tưới tự động càng thông minh nếu được trang bị càng nhiều các loại cảm biến.

cam bien mua tuoi tu dong
Cảm biến mưa phổ biến nhất trong hệ thống tưới tự động

Có các loại cảm biến thường được sử dụng phổ biến trong hệ thống tưới tự động thông minh đó là cảm biến mưa, nhiệt độ và độ ẩm. Trong đó được sử dụng phổ biến nhất là cảm biến mưa (tự động tắt tưới khi trời mưa).

3. Hệ thống bơm áp lực

Hệ thống bơm áp lực đóng vai trò rất quan trọng để cung cấp đủ lượng nước với áp lực cao cho các đầu béc. Tùy vào quy mô của vườn mà chúng ta sẽ tính toán để lựa chọn máy bơm áp lực với một công suất phù hợp nhất.

Nếu hệ thống bơm áp lực không đủ mạnh thì có thể làm giảm độ hiệu quả của toàn bộ hệ thống tưới. Trong khi đó nếu hệ thống bơm áp lực quá mạnh thì có thể làm bung đường ống, đầu béc tưới.

may bom ap luc cao tuoi tu dong
Máy bơm áp lực cao tưới tự động

Theo kinh nghiệm thi công của VietKen thì nên lựa chọn máy bơm áp lực có công suất cao hơn nhu cầu thực tế. Bởi vì nếu công suất cao hơn thì có biện pháp kỹ thuật để hạ áp lực xuống. Nếu chọn máy bơm công suất quá thấp, không đủ thì không có cách nào để tăng lên được.

4. Hệ thống lọc

Hệ thống lọc đóng vai trò quan trọng trong việc lọc cặn bẩn trong nguồn nước cung cấp cho hệ thống tưới. Hệ thống lọc tốt sẽ giúp hệ thống tưới tự động hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn rất nhiều.

he thong loc tuoi cay tu dong
Hệ thống lọc tưới cây tự động thông minh

Đặc biệt là với các hệ thống tưới tự động có sử dụng đầu béc nhỏ giọt thì bắt buộc phải lắp hệ thống lọc. Nếu không có hệ thống lọc thì đầu béc nhỏ giọt sẽ bị tắc nghẽn rất nhanh và hoạt động không hiệu quả.

he thong loc tuoi tu dong
Hệ thống lọc cao cấp từ Israel

5. Hệ thống thống châm phân

Đã là cây trồng thì để phát triển tốt chắc chắn sẽ cần phải bón phân. Nếu như bạn đã chán cảnh phải đi bón phân vào từng góc cây, bụi cỏ thì vẫn có cách khác tự động và thông minh hơn.

Chỉ cần đầu tư một hệ thống châm phân tự động để liên tục bơm phân dạng lỏng hòa cùng dòng nước tưới. Với hệ thống châm phân tự động thì không những tưới nước mà ngay cả bón phân cũng có thể tự động hoàn toàn.

he thong cham phan tu dong tuoi thong minh
Hệ thống châm phân tự động tưới thông minh

6. Đường ống, dây dẫn

Đường ống, dây dẫn là bộ phận đóng vai trò là mạch máu của hệ thống tưới tự động. Hệ thống đường ống, dây dẫn thường được chạy ngầm bên dưới để đưa nước đi khắp toàn bộ khu vườn của bạn.

duong ong day dan tuoi tu dong
Đường ống dây dẫn hệ thống tưới tự động

7. Đầu béc, đầu tưới

Đầu béc, đầu tưới là bộ phận quan trọng mang lại sự hiệu quả và khác biệt của hệ thống tưới tự động. Có rất nhiều loại đầu béc, đầu tưới được bán và sử dụng để tưới cây.

Tuy nhiên đầu béc, đầu tưới sẽ được chia thành 4 loại dựa theo cách tưới đó là: Đầu béc nhỏ giọt, đầu béc phun sương, đầu béc phun mưa, đầu béc tưới cỏ.

Các loại đầu béc tưới cây
Các loại đầu béc tưới cây phổ biến

Mỗi loại đầu béc, đầu tưới sẽ có ưu nhược điểm khác nhau và được sử dụng với những mục đích tưới khác nhau. Những khu vườn lớn thường sử dụng kết hợp các loại đầu béc với nhau để mang lại hiệu quả tưới tốt nhất.

VietKen là công ty chuyên nghiệp hàng đầu cung cấp giải pháp tưới cây tự động thông minh. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu tưới cây thông minh này hãy liên hệ Hotline/Zalo0929.234.222 để nhận báo giá tốt nhất nhé.

Các loại hệ thống tưới cây tự động

Trong một khu vườn thì mỗi loại cây lại cần một nhu cầu tưới nước khác nhau. Chính vì vậy để đạt được hiệu quả tưới cao nhất thì cần sử dụng đồng thời các loại hệ thống tưới khác nhau.

Sự khác nhau giữa các hệ thống tưới nhỏ giọt là do sử dụng các loại đầu béc khác nhau. Dưới đây là các loại hệ thống tưới cây tự động phổ biến:

1. Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt giúp tưới nước cho cây theo từng giọt nhỏ xuống từng gốc cây. Phương pháp tưới này rất phù hợp để tưới cho các các cây lớn trong vườn, chậu cây cảnh, hàng rào cây, bức tường cây, khay trồng rau ở ban công…

Hệ thống tưới nhỏ giọt
Hệ thống tưới nhỏ giọt

Ngoài ra hệ thống tưới nhỏ giọt cũng rất phù hợp với các vườn rau hiện đại, quy mô lớn. Các nhà kính chuyên trồng rau hầu như sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động để tăng hiệu quả, giảm chi phí, tiêu hao nước.

2. Hệ thống tưới phun mưa tự động

Hệ thống tưới phun mưa sẽ sử dụng đầu béc tạo ra tia nước đều với những giọt nước to như mưa. Phương pháp tưới này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống.

he thong tuoi cay phun mua
Hệ thống tưới cây phun mưa tự động

Chúng ta có thể bắt gặp hệ thống tưới phun mưa để tưới cho các bãi cỏ, các loại cây nhỏ, bồn hoa, luống rau, cây cảnh…(chăm sóc cảnh quan). Ngoài ra hệ thống tưới phun mưa cũng được sử dụng để tưới cho các sân bóng đá, sân golf rộng lớn cũng như các vườn cây công nghiệp, trang trại trồng cây rộng lớn.

3. Hệ thống tưới phun sương tự động

Hệ thống tưới phun sương sử dụng đầu béc để tạo ra các tia nước nhỏ, bắn ra các hạt nước li ti bay trong không khí như sương. Tưới phun sương giúp tăng độ ẩm trong không khí, tạo điều kiện môi trường thuận lợi giúp cây phát triển tươi tốt hơn.

he thong tuoi phun suong tu dong cho vuon lan
Hệ thống tưới phun sương tự động cho vườn lan

Phương pháp tưới này được ứng dụng phổ biến để tưới cho vườn lan, giỏ hoa treo, làm mát không gian sân vườn, tưới cho các vườn rau hiện đại trong nhà kính…

he thong tuoi phun suong tu dong
Hệ thống tưới phun sương tự động

4. Hệ thống tưới cỏ tự động

Trong các vườn cây, khuôn viên, cảnh quan thì những mảng cỏ xanh là không thể thiếu. Hệ thống tưới cỏ được nghiên cứu ra để cung cấp đủ lượng nước cho các mảng cỏ, giúp cỏ tưới tốt, phát triển ngay cả trong những ngày hè nóng bỏng.

Hệ thống tưới cỏ sẽ sử dụng loại đầu béc chuyên dụng hỗ trợ tưới cỏ với lượng nước đều, phạm vi tưới rộng. Nếu bạn cần tưới những mảng cỏ xanh với diện tích tương đối lớn thì sử dụng hệ thống tưới cỏ tự động là một giải pháp hoàn hảo.

he thong tuoi co tu dong
Hệ thống tưới cỏ tự động

Với hệ thống đầu béc Popup, béc tưới sẽ nhô lên khi tưới và rút xuống âm đất khi ngừng tưới giúp đảm bảo hiệu quả tưới và thẩm mỹ khu vực cảnh quan. Hệ thống popup được ứng dùng phù hợp cho tưới sân vườn biệt thư diện tích lớn, sân bóng đá, sân Golf,…..

VietKen là công ty chuyên nghiệp hàng đầu cung cấp giải pháp tưới cây tự động thông minh. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu tưới cây thông minh này hãy liên hệ Hotline/Zalo: 0929.234.222 để nhận báo giá tốt nhất nhé.

Ứng dụng của hệ thống tưới nước thông minh

Hệ thống tưới cây thông minh có thể được ứng dụng rộng rãi cho hầu hết các mục đích khác nhau. Dưới đây là những ứng dụng thường gặp nhất của hệ thống tưới cây tự động:

1. Tưới cảnh quan sân vườn biệt thự, nhà phố

Điều người dân tại các thành phố Việt Nam chán nhất đó là tình trạng “bê tông hóa” quá khủng khiếp. Chính vì vậy nhu cầu về một mảnh vườn, mảng xanh để tạo cảnh quan tươi mát, làm đẹp cho ngôi nhà luôn rất cao.

Tuy nhiên khi đã sở hữu cho mình một vườn cây tươi mát thì sẽ gặp vấn đề đó là chăm sóc thế nào để cây phát triển tươi tốt mà không phải quá vất vả. Hệ thống tưới cây tự động được ra đời như một giải pháp hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu của bạn.

he thong tuoi cay tu dong biet thu san vuon
Hệ thống tưới cây tự động biệt thự sân vườn

Đặc biệt là với các nhà biệt thự có diện tích sân vườn lớn thì hệ thống tưới cây tự động sẽ giúp bạn đỡ vất vả trong khâu chăm sóc cây hơn rất nhiều. Ngoài ra hệ thống tưới cây thông minh cao cấp cũng giúp tránh tình trạng cây bị chết do không đủ hoặc thừa nước.

2. Tưới cảnh quan khu công nghiệp

Khu công nghiệp hiện đại thường được thiết kế các mảng xanh để tạo cảnh quan với diện tích lớn. Để có thể chăm sóc cho diện tích cây xanh lớn như vậy sẽ tốn rất nhiều công sức.

tuoi canh quan khu cong nghiep
Tưới tự động cảnh quan khu công nghiệp

Chính vì vậy sử dụng giải pháp hệ thống tưới tự động thông minh sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc hơn rất nhiều. Chỉ cần đầu tư một lần và cảnh quan của các công ty trong khu công nghiệp sẽ luôn được chăm sóc và đảm bảo phát triển tươi tốt hơn.

3. Tưới ban công cây xanh

Ở các thành phố lớn thì ban công là một không gian thường được trang trí bằng các mảng xanh cây cảnh. Nếu như số lượng cây cảnh nhiều, tốn công chăm sóc thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo hệ thống tưới cây tự động thông minh.

tuoi tu dong ban cong cay xanh
Tưới tự động ban công cây xanh

4. Tưới vườn rau xanh, nhà kính

Trồng được rau sạch để ăn là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên khâu vất vả nhất khi trồng rau đó là tưới nước để giúp rau phát triển.

Giải pháp hệ thống tưới tự động sẽ giúp đơn giản hóa, nâng cao hiệu quả, tiết kiệm nước hơn rất nhiều. Với hệ thống tự động thì bạn sẽ tiết được 80-90% thời gian cần để chăm sóc cho vườn rau.

he thong tuoi vuon rau nha kinh tu dong
Hệ thống tưới tự động vườn rau nhà kính

Với các nhà kính trồng rau hiện đại thì việc sử dụng hệ thống tưới tự động là cực kỳ cần thiết. Với diện tích trồng rau rộng lớn thì hầu hết các nhà kính trồng rau đều đầu tư hệ thống tưới rau thông minh.

5. Tưới vườn lan tự động

Các vườn lan thường được đầu tư làm hệ thống tưới phun sương tự động. Phương pháp tưới phun sương tự động sẽ giúp tăng độ ẩm và làm mát không khí giúp lan phát triển tốt hơn.

he thong tuoi tu dong vuon lan
Hệ thống tưới vườn lan tự động

Sử dụng hệ thống tưới phun sương tự động cũng giúp tiết kiệm tối đa lượng nước tưới, không làm ảnh hưởng đến hoa lan, hạn chế sự lây lan mầm bệnh giữa các giỏ lan cũng như giúp lan sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

6. Tưới khuôn viên khu đô thị

Khuôn viên khu đô thị thường có nhiều bồn hoa, cây cảnh, mảng xanh rộng lớn. Chính vì vậy việc tưới khuôn viên khu đô thị luôn là một công việc vất vả, đòi hỏi nhiều công sức, độ hiệu quả không cao, tốn kém nhiều chi phí.

tuoi khuon vien khu do thi
Khuôn viên khu đô thị có nhiều mảng xanh cần tưới nước

Hệ thống tưới nhỏ giọt được ứng dụng để giúp tưới khuôn viên đô thị một cách dễ dàng. Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động thông minh có thể giúp thay thế gần như hoàn toàn sức lao động của con người, tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả chăm sóc cây.

7. Tưới cảnh quan Resort

Các khu nghỉ dưỡng, Resort thường được xây dựng với nhiều mảng xanh, cây cảnh. Việc chăm sóc các mảng xanh để tạo cảnh quan đẹp mắt cho các khu Resort luôn mất rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc.

tuoi tu dong khu resort
Khu resort có nhiều mảng xanh cần tưới nước

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động thông minh là một giải pháp giúp việc chăm sóc các mảng xanh ở các khu Resort trở nên dễ dàng, tiết kiệm và hiệu quả hơn rất nhiều. Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động chỉ cần đầu tư ban đầu một lần và sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân công lên đến 80% so với tưới thủ công.

Hệ thống tưới cây thông minh giá bao nhiêu?

Rất nhiều người do quá bận rộn nên không có thời gian để chăm sóc cho khu vườn của mình mỗi ngày. Đó là lí do họ đã quyết định đầu tư chi phí để lắp một hệ thống tưới cây tự động.

he thong tuoi cay thong minh tu dong chat luong
Hệ thống tưới cây tự động hoàn toàn

Trước khi quyết định đầu tư làm hệ thống tưới cây tự động thì chắc chắn nhiều người sẽ băn khoăn về chi phí, mức giá. Tuy nhiên sự thật thì chi phí đầu tư hệ thống tưới cây tự động phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Diện tích tưới
 • Số lượng thiết bị tưới
 • Chất lượng của thiết bị tưới

Chính vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên báo giá chi phí làm hệ thống tưới cây thông minh sẽ rất khác nhau. Có những hệ thống tưới cây tự động đơn giản chỉ tốn chi phí khoảng 5 triệu đồng nhưng cũng có hệ thống lớn có giá trị hàng trăm triệu đồng.

bao gia thi cong he thong tuoi cay thong minh
Chi phí thi công hệ thống tưới cây thông minh

Để có thể báo giá chính xác thì thường đơn vị thi công hệ thống tưới cây thông minh sẽ phải khảo sát trước. Sau khi khảo sát, tính toán và cân đối thì mới có thể đưa ra được mức giá để thi công hệ thống tưới tự động được.

VietKen là công ty chuyên nghiệp hàng đầu cung cấp giải pháp tưới cây tự động thông minh. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu tưới cây thông minh này hãy liên hệ Hotline/Zalo0929.234.222 để được khảo sát và báo giá miễn phí nhé.

Công ty làm hệ thống tưới cây tự động

Nếu nhu cầu tưới không cao thì bạn hoàn toàn có thể tự mua các phụ kiện và lắp hệ thống tưới cây tự động cho riêng mình. Tuy nhiên với những dự án có diện tích tưới lớn thì sẽ cần nhiều yếu tố kỹ thuật, thiết bị đặc biệt để giúp hệ thống hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.

cong ty lam he thong tuoi cay thong minh
Công ty làm hệ thống tưới cây tự động uy tín

Công ty VietKen đã ra đời để giải quyết nhu cầu thi công các hệ thống tưới tự động thông minh cho các dự án lớn như nông nghiệp thông minh, chăm sóc cảnh quan sân vườn khu đô thị, resort, biệt thự nghỉ dưỡng, sân golf, sân bóng đá…

Với kinh nghiệm làm các dự án xây dựng lớn hàng chục năm, kinh nghiệm cung cấp các giải pháp thông minh hơn 5 năm thì chúng tôi tự tin có thể hoàn thành dự án rất nhanh với chất lượng vượt trội.

LIÊN HỆ KHẢO SÁT – LẮP ĐẶT

TƯỚI TỰ ĐỘNG – VIETKEN
VPGD: Số 12 ngõ 192/5 Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
Hotline/Zalo0929.234.222
Email: salevietken@gmail.com
Website: https://vietken.com/

Giới thiệu bởi: Vietken.com – Ảnh: Internet

Tiêu chí của hệ thống tưới cây thông minh là gì?

Một hệ thống tưới cây được gọi là thông minh nếu đạt được các tiêu chí sau: Tự động Bật/Tắt để tưới cây hàng ngày, Tự động tắt khi trời mưa, Tự động bật tắt theo độ ẩm của đất, Tự động bật tắt theo độ ẩm không khí, Tưới tự động tắt khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp…

Hệ thống tưới cây tự động có những bộ phận nào?

Hệ thống tưới cây thông minh tự động bao gồm các bộ phận như: Bộ điều khiển trung tâm, Cảm biến các loại, Thiết bị hẹn giờ, Hệ thống bơm áp lực, Hệ thống lọc, Hệ thống thống châm phân, Đường ống, dây dẫn, Đầu béc, đầu tưới, Phụ kiện khác

Hệ thống tưới cây tự đông gồm những loại nào?

Hệ thống tưới cây thông minh tự động được chia làm các loại sau: Hệ thống tưới nhỏ giọt, Hệ thống tưới phun mưa tự động, Hệ thống tưới phun sương tự động, Hệ thống tưới cỏ tự động.

Hệ thống tưới cây thông minh giá bao nhiêu?

Giá thi công lắp đặt hệ thống tưới cây thông minh tự động phụ thuộc vào nhu cầu và diện tích của dự án. Để biết chi phí thi công hệ thống tưới cây tự động thông minh thì sẽ cần khảo sát dự án thực tế mới có báo giá chính xác được.

#VietKen là một công ty chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Xây dựng, Phát triển, Ứng dụng các giải pháp thông minh để phục vụ cuộc sống. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, tâm huyết chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của quý khách với chất lượng cao nhất!.

8 bình luận về “Hệ thống tưới cây thông minh | Tưới tự động thời 4.0”

 1. Tôi ở Hà nội, có 1 vườn trên sân thượng, khoảng 100m2, muốn lắp đặt hệ thống tưới tự động. Mong công ty đến khảo sát và đề xuất giải pháp.
  Điên thoại của tôi 0773389369 Tôi tên Quý

  Trả lời
 2. Mình muốn công ty đến khảo sát , lắp đặt cho mình hệ thống tưới cây thông minh tại 4 tầng nhà gồm tưới lan , cây ăn quả, rau …. ( tưới phun sương, tưới nhỏ giọt , … có cảm biến mưa, độ ẩm … Địa chỉ : số nhà Mộc lan 2-08, khu đô thị Green Bay, Mễ trì, Nam Từ Liêm . ĐT: 0913253017.

  Trả lời

Viết một bình luận

Liên hệ: 0929234222
Chat Zalo
Gọi điện ngay