Giải pháp lắp đặt Hệ Thống Tưới Cây cho Ban Công

5/5 - (1 bình chọn)

Ở các thành phố lớn thì chỉ cần một khoảng xanh nhỏ ở ban công là đã rất tuyệt vời rồi. Tuy nhiên nhiều khi công việc bận rộn, hay phải xa nhà thì việc tưới nước cho cây cũng là một vấn đề. Nội dung này hãy cùng #VietKen tìm hiểu về giải pháp thiết kế hệ thống tưới cây ban công tự động nhé!

Giải pháp tưới cây ban công

Có được một khoảng xanh nhỏ ở ban công chung cư, sân thượng sẽ mang lại nhiều cảm hứng cho gia chủ. Tuy nhiên để thuận tiện hơn cho việc chăm sóc, tưới nước cho cây xanh ở ban công chung cư thì sẽ cần các giải pháp tưới phù hợp.

he thong tuoi ban cong
Giải pháp tưới cây cho ban công

Giải pháp tưới cây cho ban công sẽ phụ thuộc vào quy mô của vườn cây ban công cũng như điều kiện có nguồn nước hay không. Tùy vào điều kiện thực tế mà chúng ta sẽ áp dụng giải pháp tưới cây cho ban công phù hợp nhất.

Giải pháp tưới ban công khi không có nguồn nước

Để một hệ thống tưới dù là đơn giản hay hiện đại hoạt động thì cũng đều cần có nguồn nước. Tuy nhiên với các ban công chung cư, ban công nhà phố thì nhiều khi sẽ không có nguồn nước, vòi nước sẵn. Dưới đây là một số giải pháp tưới cho ban công không có nguồn nước:

1. Sử dụng bộ tưới nhỏ giọt có bình chứa

Sử dụng những bộ tưới nước nhỏ giọt có bình chứa nước là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để tưới cho ban công chung cư không có sẵn nguồn nước. Bộ tưới nước nhỏ giọt có bình chứa có thể hoạt động hoàn toàn độc lập mà không cần dùng đến vòi nước, pin hay là nguồn điện.

he thong tuoi cay ban cong 2
Hệ thống tưới cây ban công có bình chứa

Khi cho nước vào đầy bình chứa thì bạn có thể tưới cùng lúc 16 chậu cây trong thời gian từ 14 ngày – 18 ngày. Điều đó có nghĩa là trong khoảng thời gian đó bạn có thể yên tâm vắng nhà đi du lịch, đi công tác… mà không lo cây bị thiếu nước.

he thong tuoi cay ban cong 3
Lắp đặt hệ thống tưới cây ban công

Bộ tưới nhỏ giọt có bình chứa thường tưới nước đến từng chậu cây theo dạng nhỏ từng giọt. Với phương pháp tưới nhỏ giọt như thế này thì hệ thống tưới này sẽ cung cấp đầy đủ nước đến từng gốc cây, chậu cây.

2. Sử dụng bộ tưới nhỏ giọt tự động

Nếu như ban công nhà bạn có nhiều cây xanh, diện tích tưới rộng hơn thì có thể tham khảo sử dụng bộ tưới nhỏ giọt tự động. Bộ tưới nhỏ giọt tự động sẽ có thiết bị hẹn giờ để có thể cài đặt tự động Bật/Tắt vào một khoảng thời gian nhất định.

he thong tuoi cay ban cong co thung chua (2)
Các bộ phận của hệ thống tưới cây ban công

Hệ thống tưới tự động này sẽ bao gồm các bộ phận: Thiết bị hẹn giờ, máy bơm mini, thùng chứa nước, dây dẫn, đầu béc tưới. Do sử dụng nhiều thiết bị hiện đại hơn nên hệ thống tưới tự động cho ban công cũng có nhiều ưu điểm hơn.

he thong tuoi cay ban cong co thung chua (1)
Mô hình hệ thống tưới cây ban công

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho ban công thì bạn có thể cài đặt hẹn giờ Bật/Tắt thời gian tưới. Ngoài ra nhờ có máy bơm mini nên bạn cũng có thể lắp đặt các loại béc tưới nhỏ giọt với khả năng tưới chính xác và đều đặn hơn.

3. Sử dụng đầu tưới nhỏ giọt

Nếu như ban công của nhà bạn có diện tích tưới nhỏ, ít chậu cây cần tưới thì bạn có thể tham khảo giải pháp sử dụng các đầu tưới nhỏ giọt.

cach su dung dau tuoi nho giot (1)
Đầu tưới nhỏ giọt đơn giản

Sau khi mua đầu tưới nhỏ giọt về thì bạn chỉ cần kiếm thêm 1 vỏ chai nhựa gắn vào để dùng làm bình chứa nước. Tùy vào kích thước của bình chứa mà có thể tưới cho chậu cây trong khoảng 10-20 ngày mới phải bổ sung thêm nước.

cach su dung dau tuoi nho giot (2)

Các bước sử dụng đầu tưới nhỏ giọt: Cho nước vào đầy bình chứa => Gắn đầu tưới với bình chứa => Cắm đầu tưới xuống gốc cây cần tưới => Dùng vật nhọn để đâm 1 lỗ trên đấy của bình chứa để bình chứa có không khí để tưới nước cho cây

Giải pháp tưới cho ban công có nguồn nước

Với các ban công có sẵn nguồn nước/vòi nước thì việc lắp đặt hệ thống tưới nước sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. Dưới đây #VietKen sẽ giới thiệu với các bạn một số giải pháp tưới cây cho ban công khi có sẵn nguồn nước nhé.

1. Sử dụng bộ tưới nhỏ giọt gắn vòi

Một hệ thống tưới nhỏ giọt gắn vòi sẽ bao gồm các bộ phận: Zắc đấu nối nhanh (kết nối vòi nước và dây dẫn nước), dây dẫn nước, các bộ phận chia nhánh tưới và cuối cùng là các đầu béc nhỏ giọt.

Hệ thống tưới nhỏ giọt gắn vòi này có thể hoạt động khi chúng ta mở van ở vòi nước. Nước sẽ tạo ra áp lực để cung cấp nước tưới với lưu lượng nước lên tới 1,3 lít/giờ.

he thong tuoi cay ban cong co nguon nuoc
Hệ thống tưới cây ban công có nguồn nước

Bộ tưới nhỏ giọt gắn vòi là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để tưới cho các ban công chung cư, ban công, hành lang, sân thượng nhà cao tầng… Tuy nhiên hệ thống tưới này vẫn phải hoạt động thủ công bằng cách vặn vòi nên đôi khi sẽ gặp tình trạng quên tắt vòi khiến bị tưới quá nhiều nước cho cây.

2. Lắp thêm Timer để tự động hơn

Để giúp quá trình chăm sóc, tưới nước cho ban công dễ dàng, thuận tiện hơn thì bạn có thể lắp đặt thêm thiết bị Timer hẹn giờ. Chỉ cần thêm một thiết bị hẹn giờ chạy bằng pin thì hệ thống tưới tự động Bật/Tắt để tưới cho ban công của bạn hàng ngày một cách chính xác theo thời gian đã cài đặt sẵn.

so do he thong tuoi cay ban cong co timer
Lắp thêm Timer để hệ thống tự động hơn

Lời kết: Tùy vào nhu cầu và điều kiện thực tế khác nhau mà chúng ta sẽ lắp các hệ thống tưới cây ban công phù hợp. Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ thông tin cần thiết để các bạn có thể tự lắp đặt được hệ thống tưới cây ban công cho mình.

Nếu như bạn gặp khó khăn để tự thiết kế lắp đặt hệ thống tưới cây cho ban công nhà mình thì có thể tham khảo làm dịch vụ trọn gói. Dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới cây ban công trọn gói sẽ tính toán một cách chính xác và đưa ra phương án lắp đặt phù hợp với ban công nhà bạn.

LIÊN HỆ KHẢO SÁT – LẮP ĐẶT

TƯỚI TỰ ĐỘNG – VIETKEN
VPGD: Số 12 ngõ 192/5 Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
Hotline/Zalo0929.234.222
Email: salevietken@gmail.com
Website: https://vietken.com/

Tổng hợp bởi: Vietken.com – Ảnh: Internet

#VietKen là một công ty chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Xây dựng, Phát triển, Ứng dụng các giải pháp thông minh để phục vụ cuộc sống. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, tâm huyết chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của quý khách với chất lượng cao nhất!.

Viết một bình luận

Liên hệ: 0929234222
Chat Zalo
Gọi điện ngay