Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế tự động chảy

5/5 - (5 bình chọn)

Tưới nhỏ giọt là một phương pháp tưới đơn giản, không yêu cầu những thiết bị phức tạp. Nếu nhu cầu tưới của bạn ít thì hoàn toàn có thể tự làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy cho riêng mình. Nội dung này #VietKen sẽ hướng dẫn bạn cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy nhé.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy là gì?

Hệ thống tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới được du nhập từ Israel. Cách thức tưới này sẽ nhỏ từng giọt đến chính xác gốc cây cần tưới, không làm văng nước tung tóe, giúp tiết kiệm nước tối đa (tham khảo thêm Wikipedia). Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy thường được ứng dụng trong các trường hợp dưới đây:

 • Tưới cho các chậu cây, gốc cây lớn
 • Tưới cho các bức tường cây
 • Tưới cho các hàng rào cây
 • Tưới cho các cánh đồng rau
 • Tưới cho các khay rau ban công, sân thượng
he-thong-tuoi-nho-giot-tu-chay
Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động chảy

Một hệ thống tưới nhỏ giọt hiện đại đầy đủ thường gồm các thiết bị sau: Timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động, cảm biến các loại, ống dẫn nước, bộ lọc nước, béc tưới cây nhỏ giọt, co nối ống, máy bơm…Tùy vào nhu cầu mà hệ thống tưới nhỏ giọt tự động chảy có thể rất đơn giản, rẻ tiền hoặc là rất phức tạp, hiện đại, đắt tiền.

Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt đầy đủ
Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt đầy đủ

Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động chảy mang lại nhiều lợi ích vượt trội so với cách tưới truyền thống. Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng hệ thống tưới cây nhỏ giọt tự chảy:

 • Tăng hiệu quả tưới, giúp cây trồng phát triển tốt hơn.
 • Tiết kiệm nước do nước không bị bốc hơi hoặc chảy ra ngoài.
 • Bón phân hiệu quả và chính xác tới từng cây.
 • Hạn chế được tối đa tình trạng cỏ dại mộc quanh gốc cây.
 • Có thể ứng dụng trên mọi loại đất (kể cả đất cằn cỗi như sa mạc Israel).
 • Phù hợp hầu hết các loại cây trong vườn nhà bạn.
 • Không cần áp lực nước cao vẫn hoạt động được.
 • Hiệu suất tưới có thể đạt được từ 95-100%.
Trồng cây trên cát tại Israel
Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy giúp tiết kiệm nước

Các loại hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy

Dựa theo các thiết bị được lắp đặt chúng ta có thể chia hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy thành 2 loại: Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế đơn giảnhệ thống tưới nhỏ giọt tự động thông minh.

Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế

Nếu nhu cầu tưới của bạn ít, đơn giản thì hoàn toàn có thể tự làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế. Có rất nhiều cách để bạn có thể tự chế hệ thống tưới nhỏ giọt riêng cho mình.

Dưới đây là một số cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế bạn có thể tham khảo:

Bạn có thể tận dụng các bình nhựa, dây ống nhựa, van chuyền nước để tạo ra một hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy đơn giản. Lắp các bộ phận đúng cách để tạo ra áp lực nước tự nhiên để nước chảy từng giọt xuống vị trí cần tưới là được rồi.

tu lam he thong tuoi nho giot tu che
Sự dụng dây và van chuyền nước

Bạn có thể tận dụng các chai nước, dây và van chuyền nước để tự làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế. Chỉ cần cắm dây vào chai nước và mở van để kiểm soát lượng nước tưới nhỏ giọt vừa phải là được.

tu lam he thong tuoi nho giot tu che 2
Tận dụng các vỏ chai nước

Bạn cũng có thể lắp đặt đường ống dẫn nước đến các khu vực cần tưới trong vườn. Sau đó lắp một đoạn dây và van chuyền nước rồi điều chỉnh lượng nước tưới nhỏ giọt vừa phải.

tu lam he thong tuoi nho giot tu che 3
Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế

Ngoài việc tận dụng các dây và van chuyền nước thì bạn cũng có thể đặt mua các béc tưới nhỏ giọt. Các béc tưới nhỏ giọt đơn giản có mức giá rẻ nhưng hoạt động rất hiệu quả.

tu lam he thong tuoi nho giot tu che 4
Sử dụng béc tưới nhỏ giọt đơn giản

Một hệ thống tưới nhỏ giọt tự chạy có cơ chế hoạt động rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự chế được. Tuy nhiên hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế thường phải bật tắt bằng cách khóa, mở van xả nước.

Một hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy cơ bản hoàn toàn có thể đáp ứng những nhu cầu tưới nhỏ. Tuy nhiên nếu diện tích tưới của bạn lớn thì nên tham khảo hệ thống tưới nhỏ giọt tự động thông minh hơn.

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy thông minh

Một hệ thống tưới nhỏ giọt chuẩn Israel sẽ có nhiều thiết bị hiện đại và hoạt động một cách tự động và thông minh hoàn toàn. Nếu nhu cầu tưới của bạn lớn và muốn tự động hóa cách tưới cây của mình thì bạn nên tham khảo hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh.

Lợi ích của phương pháp tưới cây nhỏ giọt Israel
Hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh tự chảy

Một hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh tự động chảy sẽ bao gồm các thiết bị cơ bản kết hợp với các thiết bị thông minh. Tùy vào mức độ đầu tư mà hệ thống tưới nhỏ giọt tự động chảy có thể tự động được từ 80-99%.

1. Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động chảy 80%

Một hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cơ bản có thể tự động Bật/Tắt hệ thống tưới trong một khoảng thời gian cài đặt sẵn. Bạn cũng có thể điều khiển hệ thống tưới nhỏ giọt Bật/Tắt bằng chiếc điện thoại thông minh của mình.

mo hinh he thong tuoi nho giot co ban tu dong chay
Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt cơ bản

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động chảy 80% sẽ bao gồm các thiết bị dưới đây:

 • Máy bơm nước (có thể cần hoặc không)
 • Hệ thống lọc
 • Timer hẹn giờ tự động Bật/Tắt
 • Đường ống dây dẫn
 • Béc tưới hoặc dây ống tưới nhỏ giọt
 • Van tưới nhỏ giọt
 • Thiết bị phụ kiện khác

Tham khảo chi tiết các thiết bị của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cơ bản tại đây.

2. Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động chảy 99%

Để tăng mức độ thông minh cho hệ thống tưới nhỏ giọt tự động thì chúng ta sẽ cần thêm các cảm biến hiện đại. Có nhiều loại cảm biến hiện đại khác nhau như cảm biến mưa, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, hệ thống châm phân tự động..

he thong tuoi tu dong thong minh
Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy thông minh

Với sự hỗ trợ của các cảm biến thì hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy sẽ có thể tự động đến 99% với những tính năng đặc biệt sau:

 • Tự động Bật/Tắt để tưới cây hàng ngày
 • Tự động tắt khi trời mưa
 • Tự động bật tưới lại khi trời khô ráo
 • Tự động bật tắt theo độ ẩm của đất
 • Tự động bật tắt theo độ ẩm không khí
 • Tưới tự động tắt khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp
 • Tự động thêm phân bón vào nước tưới

Tham khảo chi tiết các thiết bị của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động thông minh tại đây.

Giá lắp hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy

Báo giá lắp đặt hệ thống tưới cây nhỏ giọt tự chảy sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Quy mô của vườn, chất lượng, thương hiệu của các thiết bị, số lượng các thiết bị…

Tùy thuộc vào các yếu tố đó mà chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy sẽ khác nhau. Nếu diện tích tưới nhỏ thì chi phí lắp đặt sẽ thấp tuy nhiên nếu có diện tích tưới lớn thì chi phí sẽ cao.

chi phi lap dat he thong tuoi nho giot israel
Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy

Ở trên thị trường bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy giá rẻ với mức giá chỉ từ 500.000-1.000.000 / bộ. Những hệ thống tưới giá rẻ này được nhập từ Trung Quốc nên có công suất yếu, chất lượng thấp nên chủ yếu được lắp để làm mát không gian cho các quán cà phê.

Những dự án tưới nhỏ giọt tự chảy chất lượng thường có báo giá dao động từ 300.000-500.000 VNĐ/m2. Hệ thống cao cấp này sử dụng các thiết bị có thương hiệu cao, chất lượng tốt, nhập khẩu chính hãng nên hoạt động hiệu quả với độ bền cao hơn nhiều.

thi cong he thong tuoi nho giot tu dong israel
Chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy

Như vậy tùy vào quy mô của vườn mà chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động chảy sẽ vào khoảng 5-10 triệu đồng. Mức giá trên chỉ để tham khảo vì báo giá chi tiết sẽ phụ thuộc vào từng dự án khác nhau.

Để có được báo giá chính xác lắp đặt hệ thống tưới cây nhỏ giọt tự động chảy thì sẽ cần khảo sát trước. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thì có thể liên hệ VietKen để được khảo sát báo giá hoàn toàn miễn phí nhé!

LIÊN HỆ KHẢO SÁT – LẮP ĐẶT

TƯỚI TỰ ĐỘNG – VIETKEN
VPGD: Số 12 ngõ 192/5 Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
Hotline/Zalo0929.234.222
Email: salevietken@gmail.com
Website: https://vietken.com/

Tổng hợp bởi: Vietken.com – Ảnh: Internet

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy là gì?

Hệ thống tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới được du nhập từ Israel. Cách thức tưới này sẽ nhỏ từng giọt đến chính xác gốc cây cần tưới, không làm văng nước tung tóe, giúp tiết kiệm nước tối đa. Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy thường được ứng dụng trong các trường hợp dưới đây:
– Tưới cho các chậu cây, gốc cây lớn
– Tưới cho các bức tường cây
– Tưới cho các hàng rào cây
– Tưới cho các cánh đồng rau
– Tưới cho các khay rau ban công, sân thượng

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy có ưu điểm gì?

Tăng hiệu quả tưới, giúp cây trồng phát triển tốt hơn.
Tiết kiệm nước do nước không bị bốc hơi hoặc chảy ra ngoài.
Bón phân hiệu quả và chính xác tới từng cây.
Hạn chế được tối đa tình trạng cỏ dại mộc quanh gốc cây.
Có thể ứng dụng trên mọi loại đất (kể cả đất cằn cỗi như sa mạc Israel).
Phù hợp hầu hết các loại cây trong vườn nhà bạn.
Không cần áp lực nước cao vẫn hoạt động được.
Hiệu suất tưới có thể đạt được từ 95-100%.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy có những loại nào?

Dựa theo các thiết bị được lắp đặt chúng ta có thể chia hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy thành 2 loại: Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế đơn giản và hệ thống tưới nhỏ giọt tự động thông minh.

Giá lắp hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy bao nhiêu?

Báo giá lắp đặt hệ thống tưới cây nhỏ giọt tự chảy sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Quy mô của vườn, chất lượng, thương hiệu của các thiết bị, số lượng các thiết bị… Tùy thuộc vào các yếu tố đó mà chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự chảy sẽ khác nhau. Nếu diện tích tưới nhỏ thì chi phí lắp đặt sẽ thấp tuy nhiên nếu có diện tích tưới lớn thì chi phí sẽ cao.

#VietKen là một công ty chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Xây dựng, Phát triển, Ứng dụng các giải pháp thông minh để phục vụ cuộc sống. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, tâm huyết chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của quý khách với chất lượng cao nhất!.

Viết một bình luận

Liên hệ: 0929234222
Chat Zalo
Gọi điện ngay